Saturday, July 20, 2024
Events

Singapore Art Gallery Weekend

ในย่านศิลปะที่มีชีวิตชีวาของสิงคโปร์กำลังเตรียมพร้อมสำหรับกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น ที่มั่นใจว่าจะดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะและนักสะสมจากภูมิภาคและทั่วโลก งานแสดง “Singapore Art Gallery Weekend” มีกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนถึง 1 ตุลาคม 2566 จัดขึ้นโดยสมาคมหอศิลป์สิงคโปร์ (AGAS) เพื่อเฉลิมฉลองความหลากหลายทางศิลปะและวัฒนธรรมของเมืองสิงโต ซึ่งงานนี้จะจัดในช่วงเวลาใกล้เคียงกันกับงานระดับนานาชาติที่สำคัญๆหลายงาน อาทิ Grand Prix, TOKEN2049 และ Singapore Design Week

Singapore Art Gallery Weekend นำเสนองานศิลปะร่วมสมัยที่ดีที่สุด โดดเด่นและดึงดูดผู้สนใจในวงกว้าง ผสมผสานความหลากหลายจากศิลปินทั้งในและต่างประเทศ ภายในงานจะเต็มไปด้วยงานศิลปะที่มีชีวิตชีวาที่พร้อมจะเชื่อมโยงถึงผู้เข้าชมทุกคน สำหรับงานแสดงปีนี้มั่นใจว่าจะเป็นงานที่น่าตื่นเต้นและดื่มด่ำที่สุด ดึงดูดผู้มาเยือนเสพงานศิลป์พร้อมชื่นชมผ่านภูมิทัศน์อันงดงามของเมือง

ภายใต้หมวดหมู่ #GalleryHopping ผู้ชื่นชอบงานศิลปะสามารถเพลิดเพลินจากนิทรรศการที่มีให้เลือกชมหลากหลาย และเลือกหาผลงานชิ้นโบแดงที่ถูกรังสรรค์จากพรสวรรค์ใหม่ๆ ที่รอให้คุณมาค้นพบ สำหรับหมวด #LivingWithArt   เป็นการพาทัวร์ชมคอลเลกชันงานศิลปะส่วนตัวสุดพิเศษ นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับศิลปะแห่งการใช้ชีวิตด้วยศิลปะ#TheArtLifestyle เป็นการนำเสนอโอกาสพิเศษให้กับผู้เข้าร่วมระบบสินทรัพย์ดิจิทัล (NFT) เพื่อให้สามารถเข้าถึงโปรแกรม VIP และสิทธิพิเศษด้านไลฟ์สไตล์มากมาย ช่วยเพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้ถือเงินดิจิทัลอย่างแท้จริง และ #TalkingAboutArt เป็นการเสวนาเกี่ยวกับงานศิลป์ เพื่อส่งเสริมผู้ชมให้มีส่วนร่วมกับแวดวงทัศนศิลป์ในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น

#GalleryHopping จะนำพาผู้ชมงานสํารวจภูมิทัศน์ทางศิลปะของสิงคโปร์ที่มีความหลากหลาย ในหลายย่านของประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Tanjong Pagar และบริเวณใกล้เคียง Gillman Barracks หรือ Orchard Road และบริเวณใกล้เคียง ไฮไลท์ของงานในปีนี้คือการย้อนรอยอดีตของศิลปินชื่อดังจากโรงเรียนนันยาง คุณชอง ซู เปียง ซึ่งเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลต่อประวัติศาสตร์ศิลปะของสิงคโปร์ที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ จะมีการนำเสนอผลงานเดี่ยวโดยศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ คุณนที อุตฤทธิ์ หนึ่งในจิตรกรอันดับต้นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณแบรนดอน เทย์ หนึ่งในศิลปินดิจิทัลหน้าใหม่ที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และคุณเฮเซล ลิม ที่มีผลงานทั้งด้านงานฝีมือ และการออกแบบ ได้รับการยกย่องและน่าทึ่ง พิพิธภัณฑ์ส่วนตัวจะเปิดตัวบ้านใหม่ในอาคารโคโลเนียลบนถนน Wilkie ประเดิมด้วยนิทรรศการเดี่ยวของ Kumari Nahappan และที่ Art House กับผลงานการสร้างสรรค์งานศิลปะ โดยใช้วัสดุจากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ถูกใช้งานแล้ว มาเป็นชิ้นงานใหม่ ซึ่งถูกสร้างขึ้นจากสปอตไลท์ที่ส่องสว่างในค่ำคืนของการแข่งขัน Formula 1 สร้างสรรค์โดย 10 ศิลปิน

#LivingWithArt นอกเหนือจากนิทรรศการมากมายที่จัดแสดง ทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดังและศิลปินหน้าใหม่ Singapore Art Gallery Weekend ยังมีโปรแกรมที่คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยเชิงความรู้และไลฟ์สไตล์ ไปจนถึงงานปาร์ตี้สังสรรค์ โปรแกรมนี้มีการจัดกิจกรรมที่เน้นทางด้านไลฟ์สไตล์ เช่นทัวร์ชมคอลเลกชันงานศิลปะส่วนตัวสุดพิเศษในสิงคโปร์ จัดขึ้นโดยศิลปินที่มีความชอบในงานศิลปะร่วมสมัย ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นไปได้ในการใช้ชีวิตร่วมกับศิลปะในถิ่นที่อยู่อาศัย  Singapore Art Gallery Weekend ยังร่วมมือกับ FIND – Design Fair Asia เพื่อนำเสนอผลงานศิลปะที่ได้รับการคัดสรรจากแกลเลอรีท้องถิ่นภายในงาน

#TheArtLifeStyle เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ Singapore Art Gallery Weekend จะมีการจำหน่ายบัตรเข้างานในรูปแบบของโทเค็น NFT ดิจิทัลที่ออกแบบโดย CrowdServe ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มจำหน่ายตั๋วดิจิทัลในท้องถิ่น บัตรเข้างานนี้ทำหน้าที่เป็นประตูสู่โปรแกรมวีไอพีมากมายและสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ถือ รวมถึงทัวร์อาหารเช้าสุดพิเศษ ทัวร์โรงแรม สัมผัสประสบการณ์แบรนด์หรูหรา ร่วมชิมไวน์ สิทธิประโยชน์ด้านอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนส่วนลดและการบริการดูแลจากเจ้าหน้าที่ อีกทั้งศูนย์ศิลปะร่วมสมัย NTU (NTU CCA) จะฉลองครบรอบ 10 ปีด้วยงานปาร์ตี้ที่ Gillman Barracks ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม >>สามารถซื้อบัตรได้จากลิ้งค์นี้

#TalkingAboutArt นอกเหนือจากนิทรรศการและกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นแล้ว Singapore Art Gallery Weekend ยังมีการให้ความรู้ประกอบการศึกษาผ่านการบรรยายที่น่าสนใจอีกด้วย โดยชุดการบรรยายนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ความเข้าใจเกี่ยวกับโลกของการสะสมงานศิลปะ การบรรยายครอบคลุมในหลากหลายหัวข้อ ตั้งแต่ประวัติศาสตร์ศิลปะ ต่อยอดไปจนถึงการลงทุนในโลกของศิลปะ ระบบนิเวศแห่งศิลป์ และรวมไปถึงการผสานงานศิลปะเข้ากับงานออกแบบ และงานประดิษฐ์ ซึ่งความรู้เหล่านี้เป็นความรู้ที่ล้ำค่าสำหรับผู้ที่รักงานศิลปะและนักสะสมอย่างมาก

Singapore Art Galley Weekend ปีนี้ ถูกจัดขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนของสมาชิก AGAS บริษัทในเครือ และพันธมิตรต่างๆ ซึ่งการมีส่วนร่วมดังกล่าวเน้นย้ำถึงความสำคัญของศิลปะและวัฒนธรรมในสังคมของสิงคโปร์ งานนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของสิงคโปร์ในการดูแลรักษาความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมนวัตกรรม และวางตำแหน่งตัวเองให้เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมชั้นนำในภูมิภาค

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับข่าวสารของงาน Singapore Art Gallery Weekend ปี 2566 สามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://agas.org.sg โดยร่วมพูดคุยผ่านโซเชียลมีเดียได้โดยใช้ #SGGalleryWeekend และร่วมติดตามชมการเฉลิมฉลองศิลปะและวัฒนธรรมอันน่าหลงใหลในสิงคโปร์ ที่กำลังมาถึงนี้

About the Author

Share:
Tags: Singapore Art Gallery Weekend / AGAS /

เรื่องราวอีกมากมายที่คุณจะชอบ