Saturday, July 20, 2024
เที่ยวไปรักษ์ไป

ต้อนรับปีใหม่ด้วยของขวัญสุดล้ำค่าจากผ้าไทย พร้อมชมนิทรรศการ ปัก : ถัก : ทอ

สินค้าที่ระลึกอื่นๆ ของพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

เนื่องในโอกาสปีใหม่ไทยปีนี้ หากใครยังไม่มีของขวัญให้กับคนพิเศษ วันนี้เราจะพาไปชมสินค้าที่พัฒนาจากผ้าไทย เป็นสินค้าที่ทั้งมีคุณค่าทางวัฒนธรรมและยังให้เป็นของแทนใจได้อีกด้วย จากพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มีให้เลือกทั้งหมด 14 เซต ทั้งหมดเป็นของที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ ทุกเพศ ทุกวัย อาทิ ชุดของขวัญปีใหม่ Set S จากคอลเลกชั่นนิทรรศการ สิริราชพัสตราบรมราชินีนาถ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากพระพัชนี (พัด) และพระกลด (ร่ม) ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประกอบด้วย แฟ้มใส่เอกสาร สมุดจด ผ้าเช็ดแว่น สมุดฉีก กระเป๋าพลาสติกใส่อุปกรณ์เครื่องเขียน ราคาเซตละ ๕๓๐ บาท หรือ ชุดของขวัญเซรามิก ที่ลวดลายได้แรงบันดาลใจจากฉลองพระองค์ในสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวงโดยSet Small ประกอบด้วย แก้วกาแฟ จานรองแก้วกาแฟ และจานแบน อย่างละ ๒ ใบ ราคาเซตละ ๒,๕๐๐ บาท และ Set Large ประกอบด้วย ถาดรอง ๑ ใบ แก้วกาแฟ จานรองแก้วกาแฟ และจานแบน อย่างละ ๒ ใบ ราคาเซตละ ๓,๖๐๐ บาท

ชุดของขวัญปีใหม่ Set S
ชุดของขวัญเซรามิก Set Small

นอกจากนี้ ยังมีชุดของขวัญจากนิทรรศการอื่นๆ ที่เคยจัดแสดง ณ พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ อาทิ Set Fit for a Queen คอลเลกชั่นจากนิทรรศการ “งามสมบรมราชินีนาถ” ประกอบด้วย กล่องใบลาน แก้วเซรามิค และกระบอกน้ำ ราคาเซตละ ๗๕๐ บาท Set Batik คอลเลกชั่นจากนิทรรศการ “ผ้าบาติกในพระปิยมหาราช: สายสัมพันธ์สยามและชวา”   ประกอบด้วย กระบอกน้ำ หมวกผ้าฝ้าย และกระเป๋าอเนกประสงค์ ราคาเซตละ ๑,๒๐๐ บาท

รวมถึง ชุดของขวัญปีใหม่ Set สินค้าทั่วไป อีก ๒ เซต ได้แก่ เซตที่ ๑ ประกอบด้วย ผ้ารองจานผ้าไหม และผ้าคาดโต๊ะ ราคาเซตละ ๓,๐๐๐ บาท (ราคาเต็ม ๓,๙๐๐ บาท) เซตที่ ๒ ประกอบด้วย ซองกระจูด  ปลอกหมอน  ผ้ารองจานผ้าไหม กรอบรูปผ้าไหม ขนาด ๓x๓ นิ้ว และขนาด ๔x๖ นิ้ว ราคาเซตละ ๔,๕๐๐ บาท (ราคาเต็ม ๕,๕๓๐ บาท) ซึ่งในแต่ละเซตทางพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ได้ออกแบบมาอย่างสวยงาม และใส่ใจในทุกรายละเอียด

หากท่านใดสนใจอยากชมสินค้า สามารถเข้าไปเลือกซื้อสินค้าเองได้ที่พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ภายในบริเวณ (วัดพระแก้ว) พระบรมมหาราชวัง ถนน หน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๖.๓๐ น. และในช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ได้มีการจัดแสดงนิทรรศการ ๒ นิทรรศการคือ นิทรรศการ “ผ้าบาติกในพระปิยมหาราช: สายสัมพันธ์สยามและชวา” ถ่ายทอดเรื่องราวการเสด็จเยือนชวาทั้งสามครั้งของรัชกาลที่ ๕ และผ้าบาติกทรงสะสมจากเกาะต่าง ๆ ของชวา และ นิทรรศการ “สิริราชพัสตราบรมราชินีนาถ” จัดแสดงฉลองพระองค์ พระมาลา ฉลองพระบาท พระพัชนี และพระกลดของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อเผยแพร่ความงดงามของผ้าไทย และเปิดประสบการณ์ใหม่กับพื้นที่แห่งการเรียนรู้ภายในห้องกิจกรรม ปัก : ถัก : ทอ (Woven Dialects)  เพื่อสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง และเผยแพร่องค์ความรู้ตลอดจนพระราชกรณียกิจด้านศิลปาชีพยาวนานกว่า ๔๖ ปี

หากท่านใดไม่สะดวกในการเข้าไปชมสิหรือสามาถสั่งออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/qsmtshop/ หรือติดต่อทาง Line: @qsmtshop  

This image has an empty alt attribute; its file name is %E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A8%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%96-1024x681.jpg
นิทรรศการสิริราชพัสตราบรมราชินีนาถ
นิทรรศการปัก ถัก ทอ

About the Author

Share:
Tags: เที่ยวไปรักษ์ไป / ภูมิปัญญาไทย / พิพิธภัณฑ์ผ้า / ผ้าไทย / bangkokmuseum / museum /

เรื่องราวอีกมากมายที่คุณจะชอบ